01 มกราคม 2560

กิจกรรมสร้างสรรค์สังคม

• การพัฒนาศักยภาพและความรู้ของเยาวชนในเขตพื้นที่ตำบลน้ำพุ โดยสนับสนุนบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนในพื้นที่ตำบลน้ำพุ (จ้างครูสอนหนังสือ) ได้แก่ โรงเรียนบ้านชัฏเจริญ, โรงเรียนบ้านหนองนางแพรว และโรงเรียนวัดน้ำพุ (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์ 54) ซึ่งดำเนินการมาเป็นระยะเวลานานนับ 10 ปี และยังคงจะดำเนินการต่อไปในอนาคต
  • สนับสนุนองค์ความรู้ทางด้านวิชาการหรือมอบสิ่งของที่บริษัทพึงมีให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต่างๆดังนี้
    • การให้บุคลากรของบริษัทเป็นอาจารย์พิเศษกับสถานศึกษาต่างๆเช่น อาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ อาจารย์สอนภาควิชาเภสัชศาสตร์
    • มอบเครื่องจักรสำหรับผลิตยาให้กับสถานศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้ในการทดลองปฏิบัติงาน
    • มอบสารสำคัญต่างๆทางเคมี สำหรับทำวิจัยให้กับสถานศึกษา
    • เป็นที่ปรึกษาด้านการกำหนดหลักสูตรการศึกษาสำหรับสถานศึกษา
  • บริจาคเวชภัณฑ์และให้ความรู้การดูแลรักษาสุขภาพในช่วงการเกิดโรคระบาดแก่ผู้นำชุมชนในพื้นที่รอบบริษัท
  • จัดอบรมให้ความความรู้เรื่องการใช้ยา กับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.นํ้าพุ จ.ราชบุรี พร้อมให้ศึกษาดูงานกระบวนการผลิตยา
  • บันทึกข้อตกล (MOU) รองรับการเป็นแหล่งฝึกปฏิบัติวิชาชีพของนักศีกษาเภสัชศาสตร์ให้กับหลายมหาวิทยาลัย
  • เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา CSR แบบเสริมพลัง สร้าง "ฝายมีชีวิต" ในโครงการรวมใจภักดิ์ รักษ์ลำนํ้าขาว ( ปี 2) ณ บ้านหมู่ 13 ต.บ้านคา อ.บ้านคา จ.ราชบุรี
  • เข้าร่วมโครงการวันแรงงานแห่งชาติจังหวัด ราชบุรีประจำปี 2560 "แรงงานร่วมใจปลูกป่าสืบสานปณิธานพ่อหลวง" ณ ต.หนองพันจันทร์ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี
  • จัดโครงการ “ปันนํ้าใจ ให้สังคม” ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของและ เลี้ยงอาหารให้แก่ผู้สูงอายุ ณ บ้านบางปะกง สถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพ
  • จัดโครงการ BLC SUMMER CAMP ต้นไม้มีชีวิต พิชิตยาเสพติด ค่ายพัฒนาเยาวชนต่อต้านยาเสพติด สร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจให้กับเยาวชน ฝึกการทำงาน เป็นทีม พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ ปลุกจินตนาการสร้างสรรค์ให้เยาวชนมีทัศนคดิ เก่งและดีไม่มียาเสพติด
  • ด้านอื่นๆ บริษัทให้การสนับสนุนภาครัฐและเอกชนต่างๆ ในการดำเนินงานด้านกิจกรรมเพื่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงิน สิ่งของ การร่วมกิจกรรมต่างๆของชุมชนหรือสถานที่อื่นๆ การให้ความร่วมมือในเรื่องต่างๆที่ได้รับการร้องขอ และการนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทไปแจกจ่ายเพื่อสาธารณประโยชน์